Viện công nghệ GFS và Viện hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina thực hiện ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ

Vào sáng ngày 18 tháng 10 năm 2018, Tập đoàn GFS thuộc Viện Khoa học Quốc gia Ukraine và Viện Vật lý Nhiệt GFS đã chính thức ký hợp đồng chuyển giao công nghệ tại Hà Nội. Nhân chứng của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ chứng kiến ​​việc sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao …

Ông Bùi Xuân Hội, Phó Trưởng khoa của Viện Công nghệ GFS và Ông Yuri F. SNEZHKIN –
Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraine đã ký hợp đồng

Trước đó, Viện Công nghệ GFS đã ký thỏa thuận khung hợp tác nghiên cứu trong khuôn khổ tài liệu hợp tác giữa Ukraine và Việt Nam trong cuộc họp liên chính phủ 2017 tại Kiev. Nghiên cứu và chuyển giao tám công nghệ là kết quả của một nghiên cứu bằng sáng chế quốc gia Ukraine thuộc sở hữu của Viện Vật lý Nhiệt thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraine. Sau lễ ký kết, hai bên đã tiến hành đàm phán ngay lập tức, và mục đầu tiên được chọn công nghệ GFS để sản xuất công nghệ phân bón hữu cơ chất lượng cao, nguyên liệu chính của nó đối với than bùn, mà là một nguồn tương đối phong phú của nguyên liệu. Việt Nam giàu có. Hợp đồng chuyển giao công nghệ đã chính thức được ký kết chín tháng sau khi ký thỏa thuận khung. Do đó, với việc triển khai các gen giống, tích lũy của sự phát triển công nghiệp công nghệ cao của nông nghiệp hữu cơ cùng một lúc, GFS sẽ có công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ hàng đầu thế giới phù hợp với chiến lược của nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao của Tập đoàn.

Viện Hàn Lâm Khoa học Ukraina Yuri F. SNEZHKIN nói: Trọng tâm của kỹ thuật này là để trích xuất axit humic từ than bùn trong một quá trình hiệu quả, tiết kiệm để chuẩn bị humic axit lớp muối phân bón hữu cơ. Theo thời gian, dư lượng từ than bùn tuần hoàn sẽ trộn với các vật liệu phụ trợ để tạo thành các hạt nhiệt sinh nhiệt độ cao có thể được sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện hoặc lò nung và máy sấy. Đây là một công nghệ đóng cửa kép trong quy trình khai thác và xử lý than bùn, sự kết hợp của 02 bằng sáng chế được cấp bởi chính phủ Ukraine. Cho đến nay, phân hữu cơ dựa trên humate là loại phân bón duy nhất giúp tăng năng suất cây trồng lên 25 – 40%. Loại phân hữu cơ này cũng giúp nuôi dưỡng cây trồng và đất, làm cho chúng nhiều hơn những loại khác. Khả năng phân bón tái sinh đất nhanh hơn. “- Ông Yuri F. SNEZHKIN nói thêm.

Do đó, với việc ký kết thành công hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraine, Viện Công nghệ GFS đã có công nghệ tiên tiến, độc đáo và độc quyền. Khắp Đông Nam Á. Đây là điều kiện tiên quyết cho sự hợp tác khoa học kỹ thuật tiếp theo với các đối tác Ukraine và các đối tác khác trên toàn thế giới. Cũng giúp mở rộng danh sách các sản phẩm Trường Công nghệ của Chính phủ Tài chính Thống kê; GFS Group là một chiến lược phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao độc đáo và chính phủ đã khuyến khích sự phát triển thành công các chính sách nông nghiệp hữu cơ để góp phần vào việc thực hiện của một người tiên phong.

GFS dẫn đầu sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao

Ông Yan Guangtian, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết: Bằng cách ký hợp đồng, Tập đoàn GFS đang thực hiện chiến lược phát triển của đảng. Đất nước là trọng tâm của nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi trọng và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, đặc biệt là theo xu hướng phát triển chung của nông nghiệp quốc tế, để đưa công nghệ cao vào toàn bộ quá trình sản xuất. .

Ông OLKSIY SHOVIOPLIAS đánh giá cao thương mại song phương và hợp tác kinh tế giữa Ukraine và tiềm năng phát triển của Ukraine – Đại sứ Ukraine đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, cho biết: GFS Viện Vật lý nhiệt và Công nghệ – đánh dấu một sự khởi đầu tốt đẹp giữa sự hợp tác hai nước về khoa học và công nghệ Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia Ukraine. Ông OLKSIY SHOVIOPLIAS hy vọng rằng hợp tác song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới sau nhiều chương trình hợp tác quy mô lớn giữa hai chính phủ, đặc biệt là sau khi đến thăm Việt Nam. Tổng thống Ukraine sẽ đến sớm.

Ngoài việc phát triển bất động sản, khoa học và công nghệ như một điềm báo trước cho hướng phát triển của các nhóm đối tượng, nơi GFS Viện Công nghệ cho các mục tiêu phát triển và mục tiêu đề ra trong tương lai, nhiều đã đạt được. GFS là cốt lõi, và mục tiêu của nó là điều chỉnh cơ cấu thu nhập của nhóm lên 70% theo khoa học và công nghệ vào năm 2025, tập trung vào nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao độc đáo và bền vững. 30% đến từ bất động sản và các hoạt động khác. Trong một nền nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao điển hình, GFS đầu tư 70% thuốc.