Tập đoàn GFS bắt đầu mở rộng đầu tư vào Thanh Hóa

Vào ngày 24 tháng 10 tại Hà Nội, GFS và đại diện chính quyền địa phương huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện để phát huy tiềm năng và thế mạnh của hai bên.

Theo đó, bên cạnh việc đẩy nhanh công tác chuẩn bị triển khai xây dựng dự án thủy điện Sông Đồn có công suất 13MW tại xã Tam Văn – huyện Lăng Chánh, Tập đoàn GFS sẽ tiến hành đầu tư nghiên cứu và phát triển. Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao là duy nhất ở địa phương này.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản, đã đạt được nhiều thành tựu, với chiến lược của GFS là đặt Khoa học và Công nghệ làm định hướng phát triển của Tập đoàn, GFS lấy Viện Công nghệ GFS làm hạt nhân, đặt mục tiêu lên năm. Đến năm 2025, cơ cấu doanh thu của Tập đoàn sẽ được điều chỉnh ở mức 70% từ khoa học và công nghệ, tập trung vào nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao độc đáo và bền vững; 30% từ bất động sản và các hoạt động khác. Trong nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao điển hình, GFS đầu tư 70% vào dược phẩm với khát vọng “Biến Việt Nam thành vườn dược liệu của thế giới” và 30% là các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ khác, bao gồm cả thực phẩm chất lượng cao.

Ngoài việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ theo chuỗi, ở quy mô công nghiệp, áp dụng công nghệ cao trong toàn bộ quy trình để tạo ra các sản phẩm dược phẩm quý hiếm, thực phẩm hữu cơ độc đáo để phục vụ thị trường. Trong nước và xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như Châu Âu và Hoa Kỳ … GFS đang hướng tới việc xây dựng các mô hình nông thôn mới thân thiện, hiệu quả, đặc biệt là tập trung vào phát triển các sản phẩm và dịch vụ khác từ dược phẩm. cho dù đó là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn liền với văn hóa, đánh giá cao các giá trị văn hóa độc đáo của phương Đông.

Chia sẻ về chiến lược phát triển của Tập đoàn, ông Phạm Thành Công – Chủ tịch GFS cho biết: Để thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao độc đáo, chúng tôi cần Khu vực này đủ lớn để phát triển ở quy mô công nghiệp và các điều kiện đất, đất và khí hậu phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của nông nghiệp hữu cơ. Lang Chánh với tiềm năng đất sạch và khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ là nơi lý tưởng để Tập đoàn GFS đầu tư và đầu tư trực tiếp.

Là một huyện miền núi phía Tây – Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thành Hóa khoảng 100km, huyện Lăng Chánh có diện tích tự nhiên hơn 58.659 ha; dân số khoảng 49.000 người với 21.000 người trong độ tuổi lao động. Nằm ở độ cao khoảng 500m – 700m so với mực nước biển, Lang Chánh có khí hậu mát mẻ, nước sạch từ 3 con sông, đất đai màu mỡ … hoàn toàn thích hợp để trồng cây dược liệu và thực phẩm hữu cơ. cơ bắp.

Ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lang Chánh và ông Ngân Văn Chuyen – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS.

Với tiềm năng và thế mạnh của hai bên, ông Phạm Đăng Lục – Bí thư Huyện ủy Lưỡng Chánh tin rằng sự hợp tác sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho Lang Chánh, góp phần cải thiện và phát triển kinh tế địa phương. Lựa chọn các địa phương có nhiều khó khăn như Lang Chánh để đầu tư phát triển không chỉ có ý nghĩa kinh tế lớn mà còn có ý nghĩa phát triển bền vững về mặt xã hội, nhân văn và bền vững. Huyện Lăng Chánh hỗ trợ về mặt chính sách và cam kết tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn GFS sớm khảo sát và lên kế hoạch trình chính quyền phê duyệt trong thời gian ngắn nhất, ông Phạm Đăng Lục cho biết. .

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn GFS đã tặng một món quà trị giá 500.000.000 đồng cho Quỹ khuyến khích học tập huyện Lang Chánh.