Nhiều dự án của GFS dành giải thưởng quy hoạch quốc gia

Nhiều dự án, dự án, ấn phẩm và hồ sơ của các tổ chức và cá nhân đã được trao, và các danh hiệu cao quý đã được trao cho các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp. hợp tác về quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị tại Việt Nam tại lễ trao giải quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ nhất diễn ra tại Dinh văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tổ hợp dịch vụ, thương mại, văn phòng và căn hộ tuyệt vời của Five Star Garden đã giành giải thưởng trong hạng mục lĩnh vực đã được đầu tư xây dựng.

Ông Phạm Quốc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS (ngoài cùng bên phải)

Ông Ngân Văn Chuyen – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS (thứ 2 từ phải sang) nhận giải thưởng

Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia (VUPA) do Hiệp hội quy hoạch đô thị Việt Nam tổ chức để xem xét giải thưởng, với sự tài trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đây là một giải thưởng quốc gia, được chọn hai năm một lần, nhằm nâng cao vị thế và đánh giá cao vai trò của tư vấn quy hoạch, công trình xây dựng và quản lý phát triển đô thị cũng như tôn vinh các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho quá trình tham gia trong quy hoạch, phát triển đô thị và khu dân cư nông thôn ở Việt Nam.

Giải thưởng được lựa chọn cho 4 loại công trình, công trình, bao gồm: Dự án quy hoạch xây dựng (quy hoạch đô thị); các khu vực đã được xây dựng; các ấn phẩm về quy hoạch đô thị, bao gồm sách, tạp chí, cụm báo; báo cáo video là lý thuyết, quan trọng …; Quản lý phát triển đô thị xuất sắc cho các tổ chức và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia quản lý, đầu tư, xây dựng và phát triển trung tâm đô thị và khu dân cư nông thôn.

Hội đồng Giải thưởng bao gồm các chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hội đồng có sự tham gia của ông Alfonso Vegara – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị châu Âu. Hội đồng đã nhất trí lựa chọn và xếp hạng các dự án, dự án, ấn phẩm và hồ sơ của các tổ chức và cá nhân để trao tặng và tôn vinh các danh hiệu cho các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp hiện có. đóng góp nổi bật cho quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị của Việt Nam.

Theo quy định giải thưởng, hạng mục Đề án quy hoạch xây dựng và loại khu vực đã được đầu tư xây dựng được xếp hạng theo Giải thưởng Vàng, Bạc và Đồng. Các ấn phẩm quy hoạch xây dựng được xếp hạng A, B, C. Quản lý phát triển đô thị được phân loại theo tiêu đề Xuất sắc và Xuất sắc.

Kết quả là, Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia đầu tiên bao gồm 64 giải thưởng, bao gồm 03 giải đặc biệt, 14 giải vàng, 10 giải bạc, 19 giải đồng, 1 giải A, 3 giải B và 6 giải C. 4 danh hiệu xuất sắc tiêu biểu và 04 danh hiệu xuất sắc.

Đặc biệt, Dự án Vườn Năm Sao, số 2 Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội, được Tập đoàn GFS đầu tư như một nhà đầu tư xuất sắc trong khu vực. đáp ứng các tiêu chí bầu chọn như: Có ý tưởng sáng tạo, đột phá, độc đáo; khoa học và thực tiễn; khai thác tốt địa hình cảnh quan, khí hậu, đặc điểm lịch sử và văn hóa xã hội; tiết kiệm tài nguyên đất, bảo vệ môi trường tại vị trí quy hoạch; Các chiến lược và giải pháp phát triển phù hợp để kiểm soát phát triển không gian; giải pháp tổ chức không gian kiến ​​trúc đô thị và cảnh quan; Hài lòng, được đánh giá cao bởi chính quyền đô thị và cộng đồng …

Vườn năm sao – “Nơi cuộc sống được hòa giải”

Nhận xét về chất lượng của Giải thưởng Kế hoạch Quốc gia lần thứ nhất, Hội đồng Giải thưởng cho biết: Giải thưởng đã phát hiện ra một số quan điểm quy hoạch mới, ý tưởng mới, góp phần làm cho đô thị Việt Nam cạnh tranh hơn. , phát triển bền vững hơn. Giải thưởng cho thấy kế hoạch đã đi vào cuộc sống, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các nhà hoạch định, nhà hoạch định chính sách và nhà hoạch định để tạo ra sự phát triển bền vững. bản sắc và nhận dạng của các thành phố Việt Nam.